ร้อยเรื่องราวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

รายละเอียดดีๆและสาระโดนๆสำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่น่าติมตาม

การดูแลชุดครัวกับเครื่องครัวเครื่องมือให้มีความสะอาดเสมอไป

ในวิธีการการเอาใจใส่ชุดครัวที่ไม่ควรจะผิดพลาดหรืออาจลืมเลือนไป จึงเอาวิถีทางต่างๆมาให้ได้ดูพร้อมทั้งศึกษากันซ้ำ

  1. สำหรับการใช้งานโดยทั่วไปแล้ว สามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดจานกับฟองน้ำอ่อนนุ่มล้างและถูให้แห้งทันที ไม่ควรใช้ฝอยแข็งขัด เนื่องมาจากจะทำให้ผิวสแตนเลสเป็นคราบ

2.ถ้าเกิดรอยดำ หรือเศษส่วนอาหารติดให้ใช้ผงขัดสแตนเลสแบบครีมไม่ก็แบบน้ำ เช็ดค่อยๆ ตามคำเสนอแนะ แล้วทำความสะอาดด้วยน้ำยาเคมีทำความสะอาดจานตามเดิม

  1. ถ้าใช้สแตนเลส บรรจุอาหารการกิน หรือไม่ก็น้ำ ควรจะล้างเครื่องใช้ทุกอาทิตย์ แล้วเช็ดถูให้แห้งเพื่อที่จะลดการเกิดสนิม และ มิพึงจะบรรจุกรดข้นทุกชนิด อาทิ กะปิ, สารส้ม ทิ้งไว้นานๆ เหตุเพราะจะทำเอาอายุใช้งานสั้นลง

แนวทางรักษามีดพร้าให้ใช้ได้นาน อย่าแช่มีดไว้ในอ่างน้ำนานมาก จะทำเอาด้ามเสียไว เมื่อใช้แล้วต้องชำระล้างทันที ชำระล้างแล้วจำต้องเช็ดถูให้แห้ง ต้องเก็บไว้ในที่เสียบข้างฝา เพื่อที่จะมิให้คมปะทะกัน และเพื่อตากให้ด้ามแห้ง ไม้จะไม่เปื่อยยุ่ย

กระบวนการเก็บรักษาเขียงมิให้ขึ้นรา ภายหลังที่เราใช้เขียงในการตัดพืชผักหั่นหมูเสร็จแล้วนั้น ให้เราชำระล้างเขียงให้สะอาด ขูดเอาสิ่งปฏิกูลออก หลังจากนั้นก็นำเกลือมาป้ายให้ทั่วเขียงผึ่งแดดเอาไว้ให้แห้งสักหน่อยแล้วเอาเข้าเก็บในร่มไม่ให้ถูกสายฝน เพียงนี้เราก็มีเขียงไว้ใช้นานๆแล้วคะไม่จำเป็นต้องเปลืองตังค์ชื้อเขียงอีกครั้งครั้งแล้วครั้งเล่าคะ เพื่อนฝูงรู้แล้วก็อย่าลืมไปลองทำทำกันนะขา เพราะว่าการที่ชุดครัวที่เราจับจ่ายมานั้นจะเป็นระเบียบเหมือนยังครั้งแรกที่ซื้อแล้วนั้นก็ต้องเกิดจากการบำรุงรักษาด้วยเหมือนกัน

 

Sat, May 13 2017 » สินค้า