ร้อยเรื่องราวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

รายละเอียดดีๆและสาระโดนๆสำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่น่าติมตาม

ราคาคอนโดจรัญสนิทวงศ์พุ่งแรงขนาดไหน?

หลายปีที่ผ่านมา ราคาคอนโดพุ่งขึ้นแรงเหลือเกินจนรายได้โตตามไม่ทันทีเดียว จึงควรใช้เงินจากหยาดเหงื่อแรงกายเลือกซื้อคอนโดจรัญอย่างชาญฉลาด ผมขอเสนอข้อคิดจากประสบการณ์ตรง ในการซื้อคอนโดที่คุ้มค่าสำหรับอยู่เองหรือลงทุนในเขตกรุงเทพฯราคา 1.5-2.5 ล้านบาท เริ่มจากเช็คความพร้อมด้านเงินกันก่อน ควรมีเงินพอชำระช่วงก่อนโอนสำหรับจ่าย เงินจอง เงินทำสัญญา เงินดาวน์ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนที่เหลือช่วงที่โอนจะชำระด้วยเงินสด หรือหากกู้ธนาคารควรมีรายได้ต่อเดือนมากพอกู้ผ่าน ถ้ารายได้ไม่พอก็ต้องใช้วิธีกู้ร่วม นอกจากนี้ธนาคารยังพิจารณาจากประวัติการชำระเงินย้อนหลังในเครดิตบูโรและหนี้สินต่างๆ ที่มีอยู่ก่อนหน้าประกอบด้วย คอนโดจรัญสนิทวงศ์ใหม่หรือเก่าเลือกเอา แต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน คอนโดใหม่ส่วนใหญ่ต้องรอสร้างเสร็จประมาณ 1-3 ปี ราคาต่อตรม.แพงกว่าคอนโดเก่า แต่ได้ของใหม่มือหนึ่ง มีอัตราดอกเบี้ยกู้พิเศษจากธนาคารด้วย ส่วนคอนโดเก่าสร้างเสร็จแล้วได้เห็นของจริงไม่ต้องรอ ราคาต่อตรม.ถูกกว่า แต่ได้ของมือสอง อัตราดอกเบี้ยกู้มักแพงกว่าคอนโดใหม่ เสียดายดีกว่าเสียใจ ก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาข้อมูลคอนโดหลายๆแห่ง และคัดเลือกโครงการเป้าหมายเข้าเยี่ยมชมยิ่งเยอะยิ่งดี เพื่อให้เห็นสถานที่จริงไว้เปรียบเทียบหาคอนโดที่ใช่ โดยต้องมีจุดเด่นมากพอให้ไม่ลังเลใจที่จะซื้อ ไม่จำเป็นต้องเป็นโครงการใหญ่แบรนด์ดัง ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เริ่มจากเลือกโซนที่ต้องการซื้อซึ่งควรมีศักยภาพในการเติบโต แล้วค้นหาคอนโดที่อยู่ในย่านนั้นและราคาอยู่ในงบที่ตั้งไว้ ผมชอบคอนโดติดถนนใหญ่เดินผ่านขับรถผ่านยังไงก็เห็น รถไม่ติดมากไปไหนมาไหนสะดวก รอบข้างโครงการไม่เปลี่ยวอันตรายและต้องไม่พลุกพล่านจนเกินไป ทำเลแพลทินัมต้องดูจากอยู่ในเมืองและเดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมรอบโครงการ ห่างจากทางขึ้นรถไฟฟ้าไม่กี่เมตร ห่างจากทางขึ้นทางด่วนไม่กี่กิโลเมตร มีรถสาธารณะผ่านหน้าคอนโด หากครบหมดนี้ราคาแพงมาก ถ้าหากต้องเลือกควรเอาใกล้รถไฟฟ้าไม่เกิน 300 เมตรดีสุด        

more... »

Sun, September 10 2017 » บ้านคอนโด » Comments Off on ราคาคอนโดจรัญสนิทวงศ์พุ่งแรงขนาดไหน?

ระบบ Smart home คืออะไร?

Smart home หมายถึงความหลากหลายของระบบไฟฟ้าและไร้สายที่แตกต่างกันและทับซ้อนกันซึ่งจะช่วยให้บ้านอัจฉริยะหรือ Smart home ทำงานเป็นหน่วยรวมกันได้ การทำความเข้าใจธรรมชาติของระบบคือความเข้าใจพื้นฐานของสิ่งที่เป็นบ้านอัจฉริยะและเทคโนโลยีต่างๆที่เป็นรากฐานของระบบ ความคิดของ Smart home ได้รับรอบเป็นเวลานานในความเป็นจริงในหลาย ๆ แง่มุมมันเป็นหนึ่งในความฝันที่เก่าแก่ที่สุดนิยายวิทยาศาสตร์ที่อยู่บนหมิ่นกลายเป็นจริง สถานการณ์ทั่วไปที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ Smart home มักเกี่ยวข้องกับการขับรถกลับบ้านจากการทำงานในรถสมาร์ท ขณะที่พวกเขาเข้าใกล้ Smart home ของพวกเขาติดต่อสื่อสารกับโรงรถของพวกเขาและประตูโรงรถของพวกเขาเปิดโดยอัตโนมัติเมื่อมาถึง นอกจากนี้เมื่อพวกเขามาถึง Smart home ของพวกเขาจะเชื่อมต่อกับบ้านของพวกเขาไฟของพวกเขาจะมาโดยอัตโนมัติภายในบ้านความร้อนของพวกเขาจะมาและเพื่อจะอุปกรณ์ห้องครัวที่เหมาะสมของพวกเขาเช่นเตาอบของพวกเขารอคอยที่จะเตรียมอาหารของพวกเขา อาหารเย็น สถานการณ์ต่อไปนี้รวมถึงร้านขายของชำของพวกเขาที่จะถูกจัดส่งในเวลาที่แน่นอนที่พวกเขามาถึงที่บ้าน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากตู้เย็นแบบสมาร์ทได้ตระหนักว่าพวกเขากำลังทำงานอยู่ในบางรายการโดยบังเอิญได้ติดต่อร้านขายของชำท้องถิ่นของตนโดยอัตโนมัติซึ่งได้รวบรวมรายการเหล่านี้ไว้และส่งพวกเขาไปที่บ้านโดยอัตโนมัติ ร้านขายของชำใหม่เมื่อจะให้พวกเขาโดยการเข้าถึงไดรเวอร์ออนไลน์ปฏิทินและการทำงานออกจุดที่แน่นอนเมื่อพวกเขาจะเป็นบ้าน

more... »

Sun, September 10 2017 » บริการ, บ้านคอนโด » Comments Off on ระบบ Smart home คืออะไร?

แพคเกจพิเศษ ใหม่เอี่ยม! โปรเน็ต ais พร้อมทั้งสิทธิพิเศษปกติ ลูกจาก AIS สำหรับนักศึกษาแค่นั้น

แลโปรโมชันเอี่ยมอ่องของเอไอเอสแล้ว เน็ต ais   อยากวกเวลาเปลี่ยนโปรเน็ต ais เป็นวัยแคมปัสมากๆ โดยบอกเลยว่าเป็นโปรโมชันที่คุ้มค่าจริงๆ มีครบทั้งส่วนลดและของสมนาคุณ!   เริ่มทำขนมจากผู้เรียนอพยพกลุ่ม มาสู่โปรเน็ต aisกระแอมกระไอเอส รายศศิ เด็กๆเน็ต ais  คัดเลือกยอมรับล่วงพ้น น้ำมือคีบให้เปล่า! ไม่ว่าจักมีชีวิต OPPO อ่อน A37 ราคา 4,990 พระบาท ไม่ก็ AIS LAVA 4G VoLTE 870 ราคา 3,590 พระบาท ไม่ก็ต้องใจอ่อนอื่นๆ ก็ประกอบด้วยส่วนลดสมาร์ทโฟนมากมายอ่อน ลดชั้นเยี่ยมริเริ่มตั้งขึ้น 13,200 พระบาท คัดเลือกล่วงพ้นติดสอยห้อยตามแบบแห่งต้องใจ ไม่ก็จักคัดเลือกเปลืองโปรอคอยเผาอย่างเดียวก็ประกอบด้วย สละส่วนลดค่าแพ็กมาตรดำเกิงแม้ 50% ช้านาน 12 ศศิ เพิ่มให้อีกทั้งสละเปลืองให้เปล่าอีก 1 ศศิ เยอะหือ คุ้มทุนมาสู่โคนโคน   ตอนใครแห่งอยากแงะนัมเบอร์เอี่ยมอ่อง ก็ประกอบด้วยของดีมิพ่ายแพ้ปิดป้องทีเดียว โปรโมชั่นเพราะด้วยผู้เรียนแห่งแงะนัมเบอร์เอี่ยมอ่องก็ถือว่าตักเตือนดีเลิศมิต่าง […]

more... »

Fri, May 19 2017 » บ้านคอนโด » Comments Off on แพคเกจพิเศษ ใหม่เอี่ยม! โปรเน็ต ais พร้อมทั้งสิทธิพิเศษปกติ ลูกจาก AIS สำหรับนักศึกษาแค่นั้น

.

.

more... »

Mon, March 14 2016 » บ้านคอนโด » Comments Off on .

.

.

more... »

Fri, February 12 2016 » บ้านคอนโด » Comments Off on .

.

.

more... »

Fri, February 12 2016 » บ้านคอนโด » Comments Off on .

.

.

more... »

Tue, January 12 2016 » บ้านคอนโด » Comments Off on .

การเลือกสถานที่ในการถ่ายทำภาพยนตร์ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง

คอหนัง Hollywood ทั้งหลาย หลังจากดูหนังแล้ว เคยมั้ยที่ “อิน” และ “ฟิน” กับหลายๆ ฉาก จนอยากเก็บตังส์แล้วออกเดินทางไปเที่ยวตามรอยหนังเหล่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่า “ฉาก” สวยๆที่เหล่าบรรดา พระ นาง ตัวเอก ทั้งหลายเค้าไปกันมันอยู่ที่ไหนบ้าง ที่สำคัญ มันมีอยู่จริง หรือไม่ วันนี้เลยรวบรวมสถานที่สวยๆในภาพยนตร์ที่มีอยู่จริง มาแนะนำกันใครที่หลงไหลในมนต์เสน่ห์ของเมืองพ่อมด แม่มด จาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์” อยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนสอนพ่อมดขั้นเทพอย่าง ฮอกวอร์ต และอยากมีส่วนร่วมในบรรยากาศการบินบนไม้กวาดครั้งแรกของแฮร์รี่และผอมเพื่อน ต้องไปที่นี่เลย  ปราสาท Alnwick Castle ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณ Northumberland ด้านเหนือของอังกฤษ ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำ แฮร์รี่พอตเตอร์ ในตอนศิลาอาถรรพ์และห้องแห่งความลับ โดยเราจะได้พบกับบรรยากาศ ลานสนามหญ้ากว้างหน้าปราสาท Alnwick ซึ่งเป็นจุดที่เหล่าพ่อมดแม่มดน้อยทำการฝึกบิน เพื่อเล่น ควิชดิช นั่นเองสถานที่ถัดไป ไปต่อกันที่ ป่า Bourne Wood ที่นี่เป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายทำภาพยนตร์ มีภาพยนตร์เป็นจำนวนมากเลือกใช้โลเคชั่นของป่าแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ฉากสงครามเปิดเรื่องจาก Gladiator , ฉากในเรื่องอภินิหารเข็มทิศทองคำ, แฮร์รี่พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม , แฮร์รี่พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต , กัปตันอเมริกา , ฉากลองเทกอันลือลั่นจาก Children of men  , และ เทพเจ้าสายฟ้าภาค 2 ในฉากเปิดศึกของธอร์ก็มาปักหลักถ่ายทำกันที่ป่านี้ นอกจากชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์แล้วป่าไม้แห่งนี้ยังเป็นพื้นที่สำคัญกับสิ่งแวดล้อมเพราะมันยังเป็นบ้านให้กับสัตว์หลายสายพันธุ์ที่หายากด้วย สถานที่ถัดไป […]

more... »

Mon, October 27 2014 » บ้านคอนโด » Comments Off on การเลือกสถานที่ในการถ่ายทำภาพยนตร์ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง

เคล็ดลับแต่งบ้านเสริมความสุขรับปีใหม่ กับเทรนด์สีมาแรงปี 2014

ตามความเชื่อโบราณถือว่าวันขึ้นปีใหม่ในวันที่ 1 มกราคมของทุกปี ถือเป็นวันดีสำหรับเริ่มต้นสิ่งใหม่ ผู้คนจึงมักจะพากันทำความสะอาดบ้าน ซ่อมแซมบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ เพราะเชื่อว่าจะเป็นการทิ้งสิ่งไม่ดีในปีเก่า และเริ่มต้นสิ่งดีๆ และความเป็นสิริมงคลในปีใหม่ การตกแต่งบ้านในช่วงปีใหม่ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะบ้านเป็นสภาพแวดล้อมที่ผูกพันกับผู้อยู่อาศัยทั้งด้านความคิด อารมณ์ และจิตใจ นอกจากนี้ การเลือกสีทาบ้านที่เข้ากับบุคลิกของผู้อยู่อาศัยก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรละเลย เพราะสีทาบ้าน และการตกแต่งบ้านที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยนั้น จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย ส่งเสริมให้มีความคิดปลอดโปร่ง อารมณ์แจ่มใส และมีความสุข แต่หากเราเลือกสีทาบ้านที่ไม่เหมาะสม ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกหม่นหมอง หดหู่ หรือร้อนรุ่ม กระวนกระวาย และไม่สบายใจได้ ดังนั้น ในช่วงส่งท้ายปีเก่าที่กำลังจะมาถึง นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สีทาอาคาร จึงมีเคล็ดลับในการเลือกโทนสีทาบ้านเพื่อให้เข้ากับบุคลิก และเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันมาฝาก เพื่อรับปี 2014 แบบไม่ตกเทรนด์ และยังช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย เริ่มด้วยโทนสีแบบธรรมชาติ (Close to Nature) โทนสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ได้แก่ สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลไม้โอ๊ค สีส้มอิฐ สีเขียวใบไม้ สีเขียวอมเหลือง สีทองอมเขียว สีเชสนัทหรือน้ำตาลอมม่วง สีเทาควันบุหรี่ และสีฟ้าอมเขียว โทนสีนี้จะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย […]

more... »

Wed, December 25 2013 » บ้านคอนโด » Comments Off on เคล็ดลับแต่งบ้านเสริมความสุขรับปีใหม่ กับเทรนด์สีมาแรงปี 2014